Tinh dầu KA – hãy để mẹ thiên nhiên chăm sóc thế giới!

Tinh dầu KA – hãy để mẹ thiên nhiên chăm sóc thế giới!


Cuộc sống bận rộn, ai mà chưa từng trải qua những giây phút căng thẳng cực độ, thậm chí là trầm cảm. Nhưng khi nghe một mùi hương thơm mát, bạn sẽ cảm thấy thư giãn ngay.

Buổi trưa Sài Gòn những ngày đầu tháng ba thật oi bức, tôi cà phê cùng một người bạn ở quán Ký Ức trên đường Nguyễn Chí Thanh. Bạn xuất hiện với một mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng gần giống như hương sả. Hỏi bạn mới biết thì ra là mùi hương tinh dầu bạch đàn chanh của KA Aromatherapy mà bạn vừa mua trong Nhà sách Fahasa.  Tình cờ tôi lại có dịp trò chuyện cùng người chủ nhỏ của Tinh dầu KA, được lắng nghe cô chia sẻ một niềm đam mê thật trong trẻo với tinh dầu.

    – Vì sao chị lại chọn tinh dầu để tiếp bước sự nghiệp của mình? Câu chuyện tinh dầu đến với tôi rất tình cờ. Ba tôi bị bệnh ung thư dạ dày di căn qua gan với thận giai đoạn cuối. Những ngày tháng đó, bên cạnh việc thuốc thang, nhà tôi thường hái lá chanh, lá hương nhu, sả để cho ba tắm mỗi ngày… Rồi ba mất, cả nhà đều đau buồn. Mẹ cũng hay mất ngủ & gầy đi nhiều. Thời gian đó, tôi cách vài hôm lại nhỏ một giọt tinh dầu lá chanh lên gối của mẹ. Mẹ dần dần lấy lại giấc ngủ. Tôi cũng dần dần tìm thấy con đường của riêng mình. Có lẽ do căn bệnh của ba khiến tôi quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của con người. Tôi hiểu được nỗi đau của sự mất mát, đủ để biết rằng cuộc sống quý giá thế nào. Và những căn nguyên của bệnh ung thư của ba lại là động lực để tôi tìm kiếm một giải pháp trị bệnh từ thiên nhiên hơn là những sản phẩm trị liệu từ hóa chất. Và bắt đầu từ đó, tôi bắt đầu câu chuyện tinh dầu của chính mình.

– Đối với chị tinh dầu là gì?

Bạn có thể hình dung một cách đơn giản như thế này. Mỗi một khoảnh khắc sinh tồn của mình, cây cối tích trữ rất nhiều nguồn năng lượng từ đất, từ gió, từ nước, từ không khí… để sản sinh ra nguồn năng lượng sống riêng cho mình, cho phép chúng sinh sôi, nảy nở, chống lại các loại bệnh tật, cành lá sum xuê, đâm chồi, nảy lộc. Năng lượng sống đó đối với một số loại thảo mộc lại tích tụ trong những giọt tinh dầu có thể tìm thấy trong lá, trong vỏ cây, hay trong từng cánh hoa mỏng manh. Và con người chúng ta, bằng trí tuệ của mình, tìm cách chiết xuất ra những giọt năng lượng đó để lưu giữ cho chính mình. Tinh dầu, đối với tôi, là những gì tinh túy nhất của tự nhiên. Tinh dầu chứa một nguồn năng lượng sống cực kỳ lớn.

– Có người nói tinh dầu không phải là thứ thiết yếu trong cuộc sống, chẳng cần tinh dầu chúng ta cũng sống tốt rồi. Chị nghĩ sao?

Như tôi đã nói, tinh dầu là một nguồn năng lượng sống. Đã là năng lượng sống thì không thể nào thiếu được, chỉ là chúng ta chưa nhận ra mà thôi. Trong cuộc sống chúng ta, ai mà chẳng từng bị cảm mạo & phải nấu một nồi lá xông có vài lá bạc hà, lá sả trong đó. Chúng ta đang sử dụng tinh dầu bạc hà & tinh dầu sả để trị cảm mà không nhận biết chúng. Cuộc sống bận rộn, ai mà chưa từng trải qua những giây phút căng thẳng cực độ, thậm chí là trầm cảm. Nhưng khi nghe một mùi hương chanh thơm mát, bạn sẽ cảm thấy thư giãn ngay. Hay ngày còn thơ bé, bạn có bao giờ nhìn thấy mẹ lấy vỏ bưởi hay lá hương nhu để nấu nước gội đầu cho mượt tóc chưa? Bạn đã nhận thấy sự có mặt của tinh dầu trong cuộc sống thường ngày của bạn hay chưa?

– Cũng có người lại cho rằng tinh dầu chỉ nên dùng ở những nơi có cuộc sống chậm thôi, ví dụ như Cung đình ngày xưa. Ở đó, người ta chỉ xa hoa, thụ hưởng, không cần phải lo lắng, bận rộn, vội vã với công việc thường nhật. Và như vậy thì tinh dầu chẳng cần có trong thế giới thực này, nơi mà con người ta phải quay cuồng trong bao nhiêu toan tính, âu lo. Thời gian để thở còn không có, làm gì có thời gian mà sử dụng tinh dầu?

Đúng vậy, cuộc sống ngày nay quá nhiều áp lực. Con người cứ vội vã lao đi trong những vòng xoáy không ngừng. Vì vậy mà chúng ta nên chậm lại một chút để thưởng thức cuộc sống này và cũng để học cách yêu thương nhiều hơn nữa. Sau một ngày vất vả, một giọt tinh dầu bạc hà pha vào nước để rửa mặt hay một chút oải hương dịu dàng lan tỏa trong phòng tắm sẽ khiến cho bạn thấy lòng thư thái hơn rất nhiều. Tinh dầu nguyên chất đúng là có mức giá phù hợp với giá trị của nó nhưng không phải là quá đắt đỏ để cho chúng ta không thể dừng lại đôi chút, tận hưởng những thi vị của cuộc sống, để có thể cảm nhận rằng cuộc sống của mình cũng đáng yêu & đáng sống, chứ không phải chỉ toàn những căng thẳng, bon chen, những phiền muộn miệt mài… Bạn cũng có thể dùng tinh dầu để quan tâm & chăm sóc những người bạn yêu thương nữa chứ, tại sao không?

– Tinh dầu có phải chỉ là mùi hương? Có phải chỉ dùng để xông phòng? Có phải tất cả các loại tinh dầu đều giống nhau?

Như đã nói, tinh dầu không phải chỉ dùng để xông phòng, mà còn có nhiều ứng dụng trị liệu. Ví dụ như tinh dầu tràm trà có thể trị cảm, trị vết côn trùng cắn hay tinh dầu hương thảo bên cạnh mùi hương tuyệt vời của nó còn có thể thông ruột, lợi mật & lợi tiểu, thường được sử dụng ở Ấn Độ. Eugenol trong hương nhu tía còn được dùng làm thuốc sát trùng chống lại bệnh lao phổi … Và như vậy, để thực sự có thể tận hưởng được những hiệu quả trị liệu của tinh dầu, bạn phải chọn một sản phẩm tinh dầu nguyên chất, có chất lượng tốt và cần phải học sử dụng chúng đúng cách, bởi vì những sản phẩm hóa chất mặc dù có mùi hương rất quyến rũ nhưng không thể nào có được hiệu quả trị liệu của tinh dầu. Vì chúng không chứa nguồn năng lượng sống của tự nhiên. Tôi thật sự hi vọng một ngày nào đó tất cả chúng ta đều sẽ hiểu được giá trị của món quà kỳ diệu này của Mẹ Thiên nhiên và sẽ tận dụng được chúng để chăm sóc tốt hơn cho chính chúng ta và cho cả những người mà ta yêu thương và trân trọng.

Nguyễn Duy Thuận – Đăng bởi báo Một thế giới


Mua tinh dầu KA tại TP.HCM ở Thích Sống Xanh, 123 Nguyễn Phi Khanh Quận 1 với gia niêm yết, Xem tại :