Mật Ong và Nghệ – Bộ đôi hoàn hảo chữa đau bao tử

Mật Ong và Nghệ – Bộ đôi hoàn hảo chữa đau bao tử

Từ xưa, bài thuốc dân gian quý về mật ong và nghệ đã được dân ta lưu truyền đến tận ngày nay. Nếu như các loại thuốc Tây Y, tân dược giúp giảm bớt cơn đau ngay lập tức thì các bài thuốc dân gian Đông Y cổ truyền lại giúp trị tận gốc và triệt để cơn đau, giúp chúng ta phục hồi nhanh chóng và duy trì chức năng của các cơ quan trong cơ thể được tốt hơn.

Mật Ong là thực phẩm quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Thành phần của mật ong bao gồm 13 – 20% nước, 70 – 80% là các loại mật kết tinh từ hoa quả rất tốt cho cơ thể. Mật ong có những thành phần vi lượng đáp ứng gần như đầy đủ các chất mà cơ thể cần trong một ngày mà không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có. Ông cha ta qua bao năm đúc kết kinh nghiệm đã kết hợp những giọt mật ong thiên nhiên nguyên chất rất quý hiếm với bột nghệ vàng, từ đó tạo ra bài thuốc chữa bệnh đau bao tử (hay còn gọi là đau dạ dày) vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc này vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn tinh bột nghệ nguyên chất với mật ong rừng thiên nhiên t thành hỗn hợp đặc sệt và vo viên lại, chúng ta sẽ có được thần dược trị đau bao tử hiệu quả. Chúng tôi xin giới thiệu chi tiết cách làm bài thuốc này như sau:

Thành phần:
bot-nghe-va-mat-

 • 500 gram bột nghệ nguyên chất
 • 250 gram mật ong rừng thiên nhiên
 • 1 tô thủy tinh lớn và 1 thìa Inox
 • 1 đôi bao tay nilon sử dụng để chế biến thực phẩm
 • 1 hộp thủy tinh có nắp đậy
 • Túi hút ẩm (nếu có)

Cách làm:

 1. Mang bao tay vào để bột nghệ không dính vào tay, rửa khó ra. (Nên mang tap dề nếu có để tránh việc bột nghê dây vào quần áo giặt không ra)
 2. Cho bột nghệ ra tô thủy tinh lớn, cho 250 Gram mật ong vào cùng, dùng muỗng Inox trộn đều.
 3. Trộn đều tay đến khi bột nghệ sánh lại, đặc đều, hòa quyện cùng mật ong
 4. Dùng tay vo thành từng viên nhỏ tầm 5 gram vừa uống
 5. Cho các viên nghệ đã vo vào hủ thủy tinh có gói sẵn gói hút ẩm, đậy nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khi thời tiết nóng, hoặc bảo quản tránh ánh nắng mặt trời nếu thời tiết mát

matong-nghe-daubaotu

Hướng dẫn sử dụng:

 • Liều dùng với người bệnh nhẹ: Mỗi lần 3 viên, ngày dùng 3 lần, dùng liên tục trong 10 ngày
 • Liều dùng với người bệnh nặng: Mỗi lần 3 viên, ngày dùng 3 lần, dùng liên tục trong 40 ngày. Có thể sử dụng lâu hơn đến khi khỏi hẳn bệnh.

Lưu ý: Không sử dụng cho trẻ em dưới 1 tuổi, tránh làm ảnh hưởng tới khả năng chống chọi bao tử của con trẻ khi còn yếu.