LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRÀ ATISO – CAO ATISO – ĐỂ GIẢI ĐỘC GAN

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRÀ ATISO - CAO ATISO - ĐỂ GIẢI ĐỘC GAN

Nhiều người tưởng rằng với tác dụng thanh nhiệt, mát gan… thì lại sử dụng nước Atiso để thay thế nước uống hàng ngày. Theo các chuyên gia thì việc sử dụng Atiso như vậy là không đúng cách, không những không giúp gan hoạt động hiệu quả hơn mà còn khiến gan bị ảnh hưởng xấu. Bao gồm các tình trạng sau đây:

– Cảm giác trướng bụng, mau no: nếu sử dụng nước Atiso với lượng lớn, chức năng hỗ trợ tiêu hóa của Atiso không còn hiệu quả nữa, thay vào đó sẽ khiến bụng bị đầy hơi, khó chịu, lâu thấy đói.

– Lâu hồi phục viêm loét dạ dày: tuy Atiso giúp hỡ trợ chuyển hóa chất béo giảm bớt gánh nặng hoạt động cho gan, nhưng nếu sử dụng quá mức, tác dụng gây co thắt túi mật bình thường sẽ khiến co thắt những vùng cơ ở đường tiêu hóa, khiến tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng rất lâu lành cùng cảm giác đầy hơi, chướng bụng.

– Gia tăng gánh nặng hoạt động cho gan: các chất được đưa vào cơ thể đều được xử lý và chuyển hóa tại gan. Chính vì thế, nếu sử dụng với liều lượng quá mức trong những trường hợp không cần thiết thì gan càng phải hoạt động nặng hơn để xử lý chúng. Tình trạng càng nặng nếu người uống đang mắc phải các bệnh lý gây suy giảm chức năng gan.

– Dễ gây táo bón: một vài hoạt chất có trong trà Atiso nếu dung nạp quá nhiều vào cơ thể có thể khiến thành ruột co thắt nhiều hơn đến mức co cứng hơn bình thường. Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng táo bón. Ngoài ra, với lượng sắt tăng cao có trong thành phần của trà mà thiếu đi các nguyên tố vi lượng cần thiết như kẽm, crom, mangan… khiến hệ miễn dịch, thần kinh hoạt động không hiệu quả với biểu hiện mệt mỏi, uể oải, chán ăn.

Với những thông tin đã đề cập, có thể thấy rằng Atiso có rất nhiều công dụng hữu ích nhưng cũng có những ảnh hưởng không tốt nếu không sử dụng đúng cách. Từ đó, bạn đọc cũng cần xem xét các tác dụng phụ và những ảnh hưởng nếu sử dụng quá mức các loại thảo dược được quảng cáo trên internet để biết phòng tránh và sử dụng chúng một cách hợp lý.