4 Thực phẩm giúp năng lượng luôn tràng đầy

4 Thực phẩm giúp năng lượng luôn tràng đầy

Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất cần thiết để tăng cường năng lượng và giúp chúng ta tỉnh táo. Dưới đây là 4 thực phẩm giúp chống mệt mỏi và giúp bạn tràn đầy sinh lực trong thời gian dài.

Các loại hạt

Các loại hạt là nguồn rất giàu năng lượng và protein, vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh. Trong các loại hạt, hạt mắc ca có chứa nhiều chất béo bão hòa nhất với 80% hàm lượng chất béo không bão hòa đơn, làm giảm triglycerides và có tác dụng có lợi trên cholesterol LDL và cholesterol HDL.

Một lượng nhỏ đường trong chế độ ăn uống là tốt nhưng khi lượng đường tăng quá nhiều thì lại có thể làm giảm mức năng lượng của cơ thể. Hạn chế lượng đường và thay vào đó hãy ăn các loại hạt vì chúng rất giàu các chất dinh dưỡng giúp bạn duy trì mức năng lượng ổn định. Bạn có thể bổ sung hạt điều, quả óc chó, hạt lanh… vào chế độ ăn hàng ngày.

Bột yến mạch

Cháo bột yến mạch là bữa ăn sáng lý tưởng chống mệt mỏi. Bột yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan giúp giữ ổn định lượng đường trong máu ổn định. Điều này là do chất xơ hòa tan trong đường ruột, tạo thành một bộ lọc làm chậm sự hấp thu đường và chất béo.

Không chỉ giàu chất xơ, bột yến mạch chứa lượng protein nhất định tạo cảm giác no. Thực phẩm này cũng chứa carbohydrate được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng glycogen, cung cấp nhiên liệu cho não, cơ bắp và ổn định lượng đường trong máu trong suốt cả ngày.

Sữa

Uống sữa có thể gây mụn và tăng cân, nhưng sữa cung cấp nước cho cơ thể, giúp duy trì sự cân bằng chất điện giải khi chúng ta đổ mồ hôi. Một nghiên cứu 2012 cho thấy bổ sung casein, một loại protein trong sữa trước khi đi ngủ giúp thư giãn các cơ bắp và khiến bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Dưa hấu

Ăn dưa dấu vào mùa hè có tác dụng ngăn mất nước, giảm mệt mỏi, theo một nghiên cứu năm 2011. Trái cây này cũng cung cấp nhiên liệu cho cơ thể, chống cảm giác mệt mỏi. Khi mất nước, mức năng lượng và khả năng suy nghĩ giảm, đây là những triệu chứng xảy ra tương tự khi lượng đường trong máu giảm.

Ăn dưa hấu sẽ tăng cường năng lượng cho cơ thể bởi cung cấp glucose (nhiên liệu) và nước cho da. Ngoài ra, dưa hấu có chứa một axit amin là L-citrulline đã được chứng minh giảm cảm giác mệt mỏi.