THÍCH SỐNG XANH cứu chuối bị thương lái ép giá còn 1000đ/kg

THÍCH SỐNG XANH cứu chuối bị thương lái ép giá còn 1000đ/kg

Nhiều người, bạn trẻ trong CLB Quản trị và khởi nghiệp TP.HCM đã vận động kinh phí tổ chức nhiều đoàn xuống Đồng Nai mua chuối đem về Sài Gòn bán, giúp bà con trong cơn hoạn nạn khi bị thương lái Trung Quốc ngưng mua.

Nhiều bạn trẻ trong CLB Quản trị và khởi nghiệp TP.HCM đã tổ chức mua chuối của bà con Đồng Nai đem về Sài Gòn bán ủng hộ

Trong sáng 23.2, ngày đầu tiên các bạn trong CLB Quản trị và khởi nghiệp bắt đầu tổ chức bán “chuối nghĩa tình” đã nhận được ủng hộ nhiệt của mọi người. Chỉ trong vòng chưa đầy 3 giờ, sáng cùng ngày, hơn 10 tấn chuối được nhập về trong đêm tập kết ở địa điểm số 6 Trần Huy Liệu (Q.Phú Nhuận) đã được bán sạch.

Qua ghi nhận của Thanh Niên, khi chuối được các bạn tình nguyện bày ra, liên tục những người đi đường thấy bán chuối nghĩa tình 9.000 đồng bán giúp bà con Đồng Nai, ai nấy đều tấp xe lên lề mua lấy một vài nải và cười phấn khởi. Có khách vừa thấy chuối nghĩa tình là dựng xe ngay vào vỉa hè và dùng tay bóc ngay một trái ăn, khen ngon và thơm, mua liền 5 nải đem về.

Rât đông người đến mua chuối nghĩa tình ủng hộ bà con Đồng Nai

Các bạn tình nguyện viên trong câu lạc bộ đa phần là sinh viên đang học trên các trường địa bàn TP.HCM tranh thủ thời gian rảnh đến những điểm tập kết này để bán chuối. Hầu như khi bày chuối ra bán, các tình nguyện viên phải hoạt động luôn tay. Mỗi bạn một việc, người mời khách, người bỏ chuối vào bao và tính tiền rất nhộn nhịp, nghĩa tình.

Trong khi đó, tại điểm tập kết chuối số 75 Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) hàng tấn chuối tại đây cũng được dọn ra sân trước của một trường mẫu giáo. Nhiều người khi đi qua đây thấy chuối đều ghé vào mua ủng hộ. Đồng thời cũng có nhiều bạn trẻ ở xa khi hay tin trên Facebook cũng không ngại bỏ hàng giờ đồng hồ đến mua ủng hộ.

Có người ăn chuối khen ngon mua ngay 5 nải đem về

Bạn Trần Thị Thu Quỳnh (22 tuổi, ngụ Q.11) cho biết: “Mình vô tình thấy được thông tin các bạn trẻ trong câu lạc bộ thông tin trên mạng xã hội kêu gọi giúp đỡ mua chuối, nên tới đây mua ủng hộ. Ở gần nhà cũng bán chuối nhưng mình muốn góp một chút gì đó để ủng hộ mọi người ở Đồng Nai. Sau khi về, mình sẽ giới thiệu mấy bạn trong lớp tiếp tục đến đây ủng hộ”.

Theo bạn Phạm Thị Ngọc My (22 tuổi, quê Quảng Ngãi) đại diện thành viên CLB Quản trị và khởi nghiệp TP.HCM, vừa qua trước thông tin bà con ở một số khu vực Đồng Nai bị thương lái ngưng mua chuối già hương xuất đi Trung Quốc, gặp nhiều khó khăn, các thành viên đã quyên góp kinh phí kết hợp các anh chị doanh nhân trong CLB lập quỹ, tiến hành xuống Đồng Nai mua chuối về bán.

Những buồng chuối già hương xanh ngon được các bạn trẻ CLB Quản trị và khởi nghiệp nhập về bán ở đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận)

Nhóm mua chuối tập trung ở các huyện nông dân gặp khó khăn như: Trảng Bom, Tân Phú, Thống Nhất, Định Quán… (Đồng Nai), sau đó mua với giá từ 5.000 – 6.000 đồng/kg, bọc lá chuối khô chất lên xe tải chở về Sài Gòn. Qua vận động thì nhiều người ở TP khi biết được công việc này cũng tự nguyện cho mượn mặt bằng không lấy phí, phụ bán giúp bà con.

Tính đến sáng nay, chuối được hội chở lên bán từ 50 – 60 tấn. Nếu nhận được sự ủng hộ của mọi người thì hội sẽ cố gắng hoạt động đến khi nào bà con bán xong hết chuối thì ngưng. Toàn bộ kinh phí thu được, CLB sẽ lập quỹ và thực hiện các việc thiện nguyện sau đó.

“My cũng từ quê hương đi lên, ba mẹ ở nhà làm nông nên cũng hiểu được phần nào khó khăn. Hy vọng những chuyến xe chuối thế này sẽ giúp mọi người phần nào, có thêm kinh phí gầy dựng lại cơ nghiệp, tiếp tục tăng gia sản xuất thời gian tới. Cùng là người Việt với nhau, mình không thương và giúp đỡ lẫn nhau thì giúp đỡ ai bây giờ”, My chia sẻ.

Các bạn tình nguyện viên trong CLB đến từ các trường đại học trên địa bàn TP

Ngoài hai địa điểm bán chuối ở trên, các bạn trẻ trong CLB Quản trị và khởi nghiệp còn bán “chuối nghĩa tình” ở các điểm: 224 Võ Văn Ngân (Q.Thủ Đức); 161 Nguyễn Thị Định, 368 Lương Định Của (Q.2); số 5 Nguyễn Đình Chiểu (Q.1).

Xem video tại Thanh Niên: http://video.thanhnien.vn/thoi-su/ban-tre-sai-gon-ban-chuoi-nghia-tinh-giup-ba-con-dong-nai-81176.html