Chuyện về cô gái làm tinh dầu Organic

Chuyện về cô gái làm tinh dầu Organic

Tôi có quen một cô bạn tên Kim Anh

Mang hồn của nghệ thuật tận hưởng hương hoa Pháp về Việt Nam

Chắc hẳn ai cũng biết Pháp là xứ sở của Nghệ thuật đương đại, tất cả những thứ gì về hưởng thụ cuộc sống, sống thi vị, tinh tế và thời trang thì đất Paris là Kinh Đô. Bất ngờ, tôi có dịp may mắn quen một cô gái du học sinh Pháp đã ấp ủ một giấc mơ…

Mang công nghệ tiên tiến nhất về nước mình để chăm sóc cho người Việt

Cảm ơn Kim Anh, người tạo Động Lực cho Thích Sống Xanh tiếp tục cố gắng trong hành trình chia sẻ lối sống thân thiện và thuận tự nhiên…

Vâng, tôi đang muốn kể cho bạn về cô gái tên Kim Anh, Giám đốc công ty tinh dầu KA, một trong những công ty hiếm hoi ở Việt Nam đang “sản xuất về tinh dầu”. Vì sao tôi nói vậy? Đa phần các công ty Việt Nam có sở thích nhập từ Thái hoặc Trung về đóng nhãn mác hơn là tự sản xuất. Mà cũng rất ít công ty nào chịu đầu tư sản xuất bắt đầu từ nuôi trồng… Tinh dầu là chiết xuất từ cỏ cây, bởi lẽ đó, làm tinh dầu lại thực chất là làm Nông Nghiệp hẳn hoi.

Tôi đã từng xuống thăm công ty và nơi sản xuất của công ty KA ở Đức Hòa Long An, mọi thứ còn không hẳn là quá hiện đại như những công ty lớn ở nước ngoài, nhưng điều tôi tâm đắc nhất là vườn cây lấy tinh dầu của chị. Tất cả những gì chỉ trồng không gì khác ngoài những cây mà chị đang chiết xuất và thử nghiệm : Có sả, có bưởi, có chanh, có hương thảo, có cam quýt….

Tôi phải nài nỉ lắm chị mới chấp nhận cho bán sản phẩm của chị vì chị không có mong muốn bán quá rộng rãi, sợ trộn lẫn thương hiệu của mình với những thương hiệu “hóa chất” và “hương liệu” khác.

Tôi quý Kim Anh và bản sắc của công ty KA ở chỗ làm “thật tâm”, coi những gì khách hàng dùng như một trân phẩm. KA nâng niu từng giọt tinh dầu như thể nó là giọt ngọc lóng lánh quý giá. Nhưng rõ ràng là nó quý giá thật. Để một ml tinh dầu sả làm ra phải mất đến 1kg lá sả. Mà sả thì rẻ nhất trong các thứ nguyên liệu có tinh dầu có thể chiết xuất được. Bạn có thể hình dung đến sự quý giá của sản phẩm này rồi chứ?

Tối nay, đã hơn 12h, tôi muốn dành thời gian viết bài này để dành tặng cho KA và dành tặng cho mọi người vì tôi đang bị cảm lạnh. Trên tay phải hít hà mấy giọt tinh dầu Bạc Hà của KA mà thấy mình đỡ hẳn đi. Hy vọng tối nay sẽ ngủ ngon.

Chúc các bạn ngủ ngon, và chúc một ngày mai thật an lành, hạnh phúc.

Hãy phản hồi email lại cho tôi nếu bạn cảm thấy bạn đang vui khi đọc email này nhé !

Nhân tiện, nếu bạn muốn ghé xem tinh dầu của KA tại Thích Sống Xanh có thể ghé 123 Nguyễn Phi Khanh Quận 1 hoặc xem tại link : https://thichsongxanh.com/danh-muc/tinh-dau/