Cách phân biệt nấm Linh Chi đỏ thật và giả như thế nào không bao giờ nhầm?

Cách phân biệt nấm Linh Chi đỏ thật và giả như thế nào không bao giờ nhầm?

Bạn đang muốn tìm mua nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt nhưng bạn lại băng khoăn vì không biết phân biệt đâu là  nấm thật, đâu là nấm giả? Chúng tôi sẽ phân tích cho bạn cách nhận biết nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt thật và nơi để mua nó.

Nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt có tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc họ nấm gỗ Ganodermataceae. Các nhà khoa học thuộc Đại học khoa học tự nhiên chọn được giống nấm Linh Chi đỏ mọc hoang ở núi rừng Đà Lạt đem về nghiên cứu, nhân giống đưa vào sản xuất, nuôi trồng đầu tiên và đạt kết quả thành công vào năm 1988.

Do điều kiện khí hậu và môi trường ở Lâm Đồng – Đà Lạt mới đủ điều kiện thích hợp để nuôi trồng và phát triển chủng giống nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt nên được nuôi trồng rộng rãi tại khu vực này.

Công dụng của nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt

Theo kết quả nghiên cứu, tác dụng của nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt có chứa nhiều thành phần dược tính tỉ lệ cao hơn nấm Linh Chi Việt Nam và không thua gì dược tính của nấm Linh Chi Nhật, nấm Linh Chi Hàn Quốc. Nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt có tác dụng chống oxy hóa,tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ gan, giúp điều trị các bệnh gan như siêu vi gan A,B,C, ung thư gan, các bệnh ung thư liên quan đến thận, phổi, ngăn ngừa khối u phát triển, điều trị chứng rối loạn lipid máu ,hạ cholesterol,điều ổn lượng đường huyết,….

Phân biệt nấm Linh Chi thật và giả như thế nào?

  • Nấm Linh Chi thật:

Khi cầm vào tay thấy chắc và nặng, có mùi thơm đặc trưng của nấm, để lâu không bị mọt đục. Bề mặt bóng và mịn, có các bào tử bám xung quanh mặt dưới, khó rụng, có màu nâu sậm mùi rất thơm, tai nấm nhỏ khoảng 8_ 12cm , rất dày, cứng, khó bẻ, cuống dài cứng. Mặt dưới của nấm có màu vàng chanh nhạt hoặc trắng ngà, mặt trên có màu đỏ sậm. Cuống nấm khi cắt sờ vào cảm giác mịn. Khi nấm được thái ra thành từng lát khi ấn vào không bị vỡ và móp, cảm giác cứng và chắc.

Khi nấu nước có vị đắng đậm mùi thơm hơn nấm linh chi đỏ Việt Nam, khi uống không chua.

  • Nấm Linh Chi giả:

Có khối lượng nhẹ hơn, bề mặt xốp không bóng, xỉn màu, thỉnh thoảng còn có những lỗ bằng đầu kim do bị mọt đục, thậm chi còn có cả phân mọt trong nấm.. Các bào tử bám mặt sau rất dễ rụng khi đụng vào. Nấm sau khi thái lát rất dễ vỡ vụn khi dùng lực bóp, ấn vào thì xốp mềm.

Khi nấu nước đầu tiên thì rất đắng nhưng đến nước thứ hai là hoàn toàn không mùi vị.

linh-chi-do

Vì vậy, khi đi mua nấm Linh Chi đỏ , nên chọn lo có kích thước vừa phải, lành lặn, dày dặn, không bị mối mọt và còn nguyên tán, khi sắc hoặc hãm uống thử phải có được thứ dịch màu hổ phách, mùi nồng nồng và vị đắng đặc trưng của nấm Linh Chi chuẩn.

Mua nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt ở đâu tốt?

Bạn đang cần mua nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt nhưng có quá nhiều cửa hàng bán nấm Linh Chi và chưa kể nấm Linh Chi Trung Quốc trà trộn được bán tràn lan với giá cả chênh lệch không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến cho bạn khó thể nào chọn lựa được địa chỉ nào uy tín chuyên bán nấm linh chi chất lượng với giá cả đúng thật sự. Vậy mua nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt ở đâu uy tín, chất lượng mà giá cả phù hợp với túi tiền của bạn?

Hãy nhấc máy và gọi đến Hotline: 0941.77.22.44 – 08.88.77.55.75 để được tư vấn và đặt hàng. Hay bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại: 123 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1, TP.HCM